Xiaomi ra robot tự giặt giẻ lau nhà có camera Để lại một bình luận

Robot hút bụi Mijia B101CN được trang bị khả năng tự giặt giẻ lau nhà, sấy khô, hút rác tự động và tích hợp camera.

Phiên bản mới nhất của dòng robot hút bụi Mijia giống bản STYTJ06ZHM hay Dreame Bot W10 ở khả năng tự giặt giẻ lau, sấy khô nhưng nâng cấp thêm khả năng hút rác tự động giống Dreame Z10. Sản phẩm sẽ là đối thủ trực tiếp của Ecovacs Deebot X1 OMNI đang bán tại Việt Nam với giá 20-24 triệu đồng (tùy phiên bản nội địa hoặc quốc tế).

Máy đi kèm dock với hai bình chứa nước, mỗi bình dung tích 4 lít giúp chứa nước sạch và nước bẩn sau khi giặt. Chân đế có hệ thống sấy khô giẻ bằng khí nóng, tăng hiệu quả 70% so với bản STYTJ06ZHM. Máy cũng sử dụng cơ chế lau với hai giẻ xoay hai bên tương tự W10. Khi lau, phần giẻ tạo áp lực 10 N xuống sàn nhà. Robot cũng tự nâng giẻ lên 7 mm khi đi qua thảm với độ cao 5 mm để tránh bị mắc kẹt.

Khác với Dreame Z10 hay dòng Eva Bot, Mijia B101CN đặt hộc chứa túi rác ở phía trước của dock giống Deebot X1 OMNI. Tùy cài đặt, robot sẽ tự động hút rác bên trong lên dock chứa. Trang bị này giúp người dùng không phải vệ sinh rác thường xuyên.

Nâng cấp lớn của thiết bị là hệ thống camera phía trước tương tự các dòng Roborock S6 MaxV hay S7 MaxV. Nhờ vậy, máy có thể phát hiện các vật thể như dây điện, cáp sạc, tất, đồ chơi trẻ em để tránh. Người dùng cũng có thể quan sát video từ xa qua ứng dụng Mi Home. Xiaomi gọi đây là hệ thống S-Cross AI và có thể tự nâng cấp, tránh vật thể hiệu quả hơn sau một thời gian sử dụng.

Xiaomi không công bố dung lượng pin của Mijia B101CN nhưng cho biết thiết bị có thể hỗ trợ cho hai tiếng dọn dẹp liên tục. Máy có công suất hút 4.000 Pa – mạnh hàng đầu hiện nay trên thị trường. Dock sạc có lực hút 17.000 Pa để lấy rác từ robot.

Các tính năng khác đều có đầy đủ trên Mijia B101CN gồm điều khiển từ xa, lập lịch trình dọn dẹp qua ứng dụng. Người dùng có thể lưu bản đồ, chỉnh sửa tường ảo, các khu vực cấm dọn dẹp qua phần mềm Mi Home.

Mijia B101CN có giá 4.599 tệ (17,6 triệu đồng) và bắt đầu mở bán ở Trung Quốc vào cuối tháng này. Hiện sản phẩm mới chỉ có bản nội địa và chỉ kết nối khi dùng máy chủ tại Trung Quốc.

Theo Tuấn Hưng vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *