Màn hình IPS trên tivi và những tác dụng thú vị Để lại một bình luận

Thế nào là màn hình IPS?

IPS là công nghệ màn hình được các hãng như LG, Phttps://tokoo.vn/wp-content/uploads/2023/10/blog-6-1.jpgonic sử dụng trên các tivi của mình, đây được coi là cuộc cách mạng về công nghệ tấm nền hiển thị trên LCD khi cho phép các tinh thể lỏng sắp xếp theo chiều ngang (trong khi các màn hình VA thông thường sẽ xếp dọc) song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

Cách bố trí màn hình IPS

Hình ảnh trên màn hình IPS sẽ được hiển thị với góc nhìn cực rộng, độ tương phản cao và không bị biến đổi màu sắc khi xem ở các góc khác nhau.

Công nghệ màn hình IPS mang đến nhiều tác dụng vượt trội

2Những tác dụng tuyệt vời của màn hình IPS

Nhìn chung, màn hình IPS ổn định và bền hơn, cho tuổi thọ cao hơn so với các loại màn hình thông thường khác. Khi gõ hoặc ấn vào màn hình, màn hình không gây biến dạng hình ảnh hay bị lóe sáng, các hình ảnh chuyển động trong các bộ phim hay trận đấu thể thao sẽ mượt và không bị nhòe.

Tivi trang bị màn hình IPS có những tác dụng vượt trội sau đây:

Màu sắc tuyệt đối trung thực

Màn hình IPS tái hiện màu sắc thật với tự nhiên nhất, nó sẽ cho bạn trải nghiệm những hình ảnh đúng với những gì ngoài thế giới thật. Độ chính xác của màu sắc sẽ không bị giảm đi khi thay đổi góc nhìn. Màn hình IPS còn cho gam màu rất rộng và điều này rất quan trọng cho những ai làm chỉnh sửa ảnh.

Góc nhìn cực rộng, thích hợp cho cả nhà cùng xem

Một trong những ưu điểm của màn hình IPS chính là mang đến góc nhìn rộng, đều này có nghĩa là: Nếu người xem không ngồi chính diện với tivi mà ngồi ở bất kỳ vị trí nào để xem tivi thì vẫn không có sự thay đổi về hình ảnh hay suy giảm về màu sắc. Bạn có thể trải nghiệm tivi với nhiều người trong gia đình vì những gì mọi người nhìn thấy đều giống nhau.

Màn hình không bị chói sáng

Với màn hình IPS, người dùng sẽ không còn gặp phiền toái khi không gian quá nhiều ánh sáng, hình ảnh không bị nhạt nhòa mà vẫn rõ ràng, sắc nét.

Hình ảnh sắc nét ở nơi có ánh sáng cao

Chi tiết sinh động rõ nét

Ở cùng một độ phân giải, màn hình IPS luôn cho chi tiết hình ảnh sắc nét hơn so với các loại màn hình thông thường khác. Màn hình IPS có cách sắp xếp pixel riêng biệt trên tấm nền, tuân theo thứ tự sắp xếp màu RGB nên mang đến những hình ảnh tươi sáng sống động.

Cách sắp xếp màu RGB mang đến những màu sắc tươi sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *