Xiaomi ra mắt TV OLED trong suốt, giá gần 170 triệu đồng

Xiaomi ra mắt TV OLED trong suốt, giá gần 170 triệu đồng Để lại một bình luận

Mi TV Lux Transparent Edition của Xiaomi là mẫu TV trong suốt được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Hôm qua (12/8), Xiaomi đã tổ chức sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập và ra mắt một số sản phẩm mới khá thú vị. Bên cạnh bộ đôi Mi 10 Ultra và Redmi K30 Ultra, công ty còn giới thiệu thêm một mẫu TV mới với thiết kế vô cùng độc đáo, có tên gọi là Mi TV Lux Transparent Edition.

Xiaomi ra mắt TV OLED trong suốt, giá gần 170 triệu đồng

Điểm nổi bật nhất trên chiếc Mi TV mới ra mắt là tấm nền OLED trong suốt 55 inch, có độ dày chỉ 5.7mm. Ngoài ra, màn hình của nó cũng có tần số quét cao 120Hz, độ sâu màu 10 bit, gam màu 93% DCI-P3 và thời gian phản hồi siêu nhanh chỉ 1ms.

Ở bên trong, Mi TV Lux Transparent Edition mang sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý MediaTek 9650 cao cấp với hơn 20 thuật toán tối ưu, hỗ trợ công nghệ bù chuyển động MEMC và công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos.

Xiaomi ra mắt TV OLED trong suốt, giá gần 170 triệu đồng

Chiếc TV này chỉ có một kích thước màn hình duy nhất, nhưng đi kèm với màn hình trong suốt, viền siêu mỏng ở cạnh bên và chân đế màu đen. Để sở hữu Mi TV Lux Transparent Edition, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 49999 NDT (khoảng 166.7 triệu đồng). Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm lên kệ của sản phẩm này.

Nếu như bạn đang tự hỏi rằng liệu đây có phải là TV trong suốt đầu tiên trên thế giới, thì câu trả lời là “không”. Trước đó, Panasonic từng giới thiệu một mẫu TV trong suốt tại sự kiện IFA năm 2019. Tuy nhiên, sản phẩm này của Panasonic hiện vẫn chưa được bán ra thị trường, còn Mi TV Lux Transparent Edition lại là TV trong suốt được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Xiaomi ra mắt TV OLED trong suốt, giá gần 170 triệu đồng

Ngược về quá khứ, LG từng ra mắt một mẫu TV trong suốt tại CES 2017 và Samsung cũng làm điều tương tự vào năm 2016, tuy nhiên đây đều là hai mẫu TV concept và chưa được sản xuất hàng loạt. Đối với Mi TV Lux Transparent Edition, chúng ta vẫn cần phải chờ xem liệu thiết bị này có được bán rộng rãi trên thị trường quốc tế hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *