Xiaomi nằm trong Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới Để lại một bình luận

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Danh hiệu này là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Xiaomi trong việc ưu tiên đổi mới sáng tạo thông qua tăng cường đầu tư vào nguồn nhân lực, từ đó biến những đầu tư này thành kết quả xứng đáng.

Xiaomi hiện vẫn tăng cường đầu tư vào R&D

Trong quý đầu tiên của năm nay, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) của Xiaomi tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 31.3.2023, số lượng nhân viên R&D đạt khoảng 16.500 người, chiếm hơn 50% tổng số nhân viên của Xiaomi. Những nỗ lực R&D của Xiaomi đã mang lại cho công ty hơn 32.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Đề cao tầm quan trọng của chuyển đổi công nghệ, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), Xiaomi đã chính thức thành lập đội ngũ AI Lab Foundation Model vào tháng 4 với hơn 1.200 nhân viên thuộc mảng AI. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng các kịch bản người dùng liên quan đến AI, tối đa hóa những tiến bộ trong công nghệ và khám phá cơ hội phát triển mới với các đối tác tiềm năng.

Bảng xếp hạng các công ty sáng tạo nhất của BCG dựa trên một khảo sát hơn 1.000 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu được thực hiện vào tháng 12.2022 và tháng 1.2023. Cuộc khảo sát đánh giá hiệu quả hoạt động của một công ty theo bốn tiêu chí: Chia sẻ tri thức toàn cầu, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, Sự đột phá trong ngành và Sự kiến tạo giá trị.

BCG công bố bản báo cáo thường niên này từ năm 2003. Các công ty công nghệ khác trong danh sách năm 2023 bao gồm Amazon, Alphabet, Microsoft, Siemens, Pfizer, SpaceX, Nike, IBM…

Nguồn thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *